TRƯỜNG THPT VÂN HỒ TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CƠ SỞ

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CƠ SỞ

Tài liệu đính kèm: Tải về

TRƯỜNG THPT VÂN HỒ TỔ CHỨC

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CƠ SỞ

 

Thực hiện Kế hoạch năm học của nhà trường, nhằm đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; tạo điều kiện cho giáo viên được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp, thúc đẩy các phong trào thi đua trong nhà trường,  khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo; đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, trường THPT Vân Hồ đã tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở năm học 2018 – 2019

Hội thi được diễn ra từ ngày 22/10/2018 đến ngày 13/11/2018 với 8 giáo viên đăng kí dự thi ở các môn Toán; Vật lí; Hóa học; Ngữ văn; Thể dục và Ngoại ngữ.

Về hình thức đánh giá, công nhận giáo viên dạy giỏi dựa vào 1 bài kiểm tra năng lực, 2 tiết dạy trên lớp, 1 sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng chuyên môn công nhận. 

      

Những nội dung, tiêu chuẩn đưa ra đánh giá, đánh giá, chấm điểm là toàn diện, khoa học, phù hợp với đặc điểm, yêu cầu của hoạt động chuyên môn của nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Để việc đánh giá được công tâm, khách quan, trung thực, BGH nhà trường đã mời giám khảo là những thày cô giáo có năng lực, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy từ các trường bạn như THPT Mộc Lỵ, THPT Thảo Nguyên, THPT Mộc Hạ cùng những GV đã được công nhận GV dạy giỏi cấp tỉnh trong nhà trường cùng tham gia đánh giá.

Qua hội thi nhà trường sẽ cấp Chứng nhận đối với những Giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2018 -2019. Đồng thời lựa chọn, cử các đồng chí có thành tích cao trong Hội thi tham gia thi giáo viên giỏi ở các cấp cao hơn.

Có thể nói, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp là một hoạt động rất có ý nghĩa, bổ ích và cần thiết trong môi trường giáo dục, trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ của Nhà giáo. Nó đã được các cấp quản lý giáo dục từ trường học đến Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, duy trì tổ chức đều đặn, thường xuyên hàng mấy chục năm nay.

Mục tiêu chính của các hội thi này cũng được khẳng định rất rõ ràng, mang tính nhân văn, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua của trường và của ngành, động viên, khuyến khích giáo viên tự rèn luyện, sáng tạo, học tập, nâng cao trình độ; phát hiện, tổng kết, phổ biến, nhân rộng những phương pháp giảng dạy và giáo dục hiệu quả, các kinh nghiệm thiết thực và bổ ích trong các hoạt động giáo dục ở nhà trường.

Sống và hòa mình vào "sân chơi” ấy, các thày cô được học hỏi, giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ nhiều về chuyên môn, đặc biệt là phương pháp dạy học tích cực từ các đồng nghiệp trong trường, trường bạn trong tỉnh. Chuyên môn của giáo viên càng ngày vững vàng, trưởng thành hơn, được đồng nghiêp, học sinh ghi nhận.                                               

     

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở là cơ hội để các thầy cô giáo khẳng định bản thân, được thể hiện năng lực sư phạm của mình, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong giảng dạy; xây dựng môi trường học tập thân thiện, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Sự cố gắng, nỗ lực của các thày cô giáo đã đem đến hội thi những bài giảng đầy tự tin, sáng tạo và đổi mới, tạo sự hứng thú học tập của các em học sinh, góp phần vào thành công chung của Hội thi./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 364
Năm 2021 : 364