SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 6

SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 6

Tài liệu đính kèm: Tải về

SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 6

Năm học 2018- 2019

 

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường tạo điều kiện cho Ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn trao đổi các biện pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn các nhà trường và các giáo viên giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường phổ thông.

Với mục tiêu trên, thực hiện Kế hoạch số 106/KH-THPT của trường THPT Vân Hồ(cụm trưởng), trong 2 ngày 24 và 25/10/2018, tại trường THPT Mộc Lỵ, cụm chuyên môn số 6 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm với thành phần gồm Ban giám hiệu và giáo viên của 4 trường: THPT Vân Hồ,THPT Mộc Lỵ, THPT Tân Lập, PTDTNT THCS&THPT huyện Mộc Châu đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, năm học 2017 - 2018. Việc sinh hoạt chuyên môn cụm được tổ chức thực hiện theo đúng yêu cầu của Công văn chỉ đạo số 1173/SGDĐT- GDTrH ngày 28/9/2018 của Sở GD&ĐT Sơn La.

Trong buổi sinh hoạt cụm chuyên môn các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường và toàn thể giáo viên được tham gia trực tiếp vào một số tiết dạy do những đồng chí giáo viên trong 4 nhà trường đã được phân công lên lớp. Có thể nói, nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập của giáo viên đã đem lại không khí tiết học sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích việc học say mê, hứng thú của học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

             

           

 

Kết thúc tiết dạy, toàn thể giáo viên tham dự tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy và triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm tâm huyết nhất... làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Mỗi giáo viên cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập của trường lớp mình.

Sau khi dự giờ, rút kinh nghiệm cho các bài dạy minh họa, tất cả giáo viên tham gia sinh hoạt cụm được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Chiến - Hiệu trưởng trường THPT Vân Hồ đưa ra những ý kiến tổng kết cho buổi sinh hoạt cũng như chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của 4 trường về vấn đề đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh trong không khí gần gũi, thân thiện, cởi mở... đặc biệt với sự chia sẻ, tư vấn những kinh nghiệm, những ý tưởng sáng tạo, thiết thực của đồng chí đã giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần này thêm phần ý nghĩa.

Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; tạo tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp./.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 364
Năm 2021 : 364